Sau khi tham khảo bài viết về kiến thức chống thấm, chắc hẳn bạn đã hiểu được tầm quan trọng của chống thấm công trình. Ở bài viết này, TKXVN sẽ đưa đến các bạn các thông tin về phương pháp xử lí chống thấm tường ngoài nhà cũ.

Sơ đồ chống thấm tường nhà cũ

Chống thấm tường nhà cũ là gì?

Tường nhà nhất là tường bên ngoài là nơi tiếp xúc với nắng mưa và mọi tác động vật lí nhiều nhất, nên sau thời gian nhất định phải kiểm tra lại tình trạng như thế nào để đảm bảo việc cải tạo kịp thời sẽ tăng tuổi thọ công trình và an toàn khi sinh hoạt trong công trình đó, điển hình là nhà ở mà chúng tôi đề cập ở đây.

Qui trình chống thấm tường nhà cũ

Vệ sinh tái tạo tường bên ngoài

Cạo sạch lớp sơn cũ đã bong tróc của bề mặt tường nhà, đánh sạch rêu trên bề mặt nếu có bằng chổi sắt. Việc này khá quan trọng ảnh hưởng cả quá trình chống thấm sau này, nếu không làm sạch tường cũ thì sơn chống thấm dễ bị bong rộp.

Trám vá lại tường bị nứt rãnh.

Trát lại những nơi tường bị bung nỡ nhiều. Tạo lại bề mặt phẳng nhất có thể sẽ giúp việc chống thấm hiệu quả hơn. Và cả về mỹ quan ngôi nhà sau khi hoàn thiện.

Sơn lớp lót chống thấm

Phủ lót, sơn phủ tường nhà

Phủ lớp lót sẽ giúp tăng sức liên kết của tường nhà cũ. Lớp sơn lót trên bề mặt sẽ giúp sơn phủ sau đó được độ bền cao hơn, mịn và đều màu hơn, tăng khả năng chống thấm cho bề mặt tường.

Khi sơn lớp sơn lót, lớp sơn phủ sẽ không bị hút vào lớp bột trét, tăng cường được sự kết dính, giúp lớp sơn phủ bền hơn giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Thi công lớp chống thấm bên ngoài

Phun hóa chất, trét vữa tường ngoài

Chống thấm bằng cách phun dung dịch gốc silicat, bitum…

Dùng sản phẩm vữa chống thấm chuyên dụng trát lại bề mặt nếu tường nhà đã quá xuống cấp. Các thương hiệu vữa chống thấm: Lanko, Sika, Sotin…

Dùng sơn chống thấm chuyên dụng, tạo lớp ngăn nước đối với tường ngoài trời như: Kova, Dulux, Jotun…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.